ขายยาสอด
ยาทำแท้ง
ยาขับเลือด
ยาสอดทำแท้ง
Cytotec ของแท้ราคาถูก

ขายยาสอด

ยาขับเลือด

ยาทำแท้ง

แบบกิน แบบสอด

ยาสอดทำแท้ง

ru-486 ยาขับประจำเดือน

ราคาถูก

ยา ทำแท้ง1-6เดือน

ทำแท้งเองที่บ้านได้ไม่มีอันตราย

ของแท้จากอเมริกา

Line : @cytotankวิธีรับมือและจัดการปัญหาท้องไม่พร้อมวิธีรับมือและจัดการปัญหาท้องไม่พร้อม

Share : facebook line twitter messenger

วิธีรับมือและจัดการปัญหาท้องไม่พร้อมตั้งครรภ์ไม่พร้อม อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของสังคมไทยและทั่วโลก เมื่อตั้งครรภ์ไม่พร้อมขึ้นมา จะรับมืออย่างไร ตามไปดูกัน

 

     ปัญหาตั้งครรภ์ไม่พร้อม ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร ย่อมส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทั้งต่อตัวเอง ลูกในครรภ์ ครอบครัว ไปจนถึงสังคม ซึ่งผู้หญิงท้องไม่พร้อมส่วนใหญ่ก็มักจะเครียดและไม่เปิดเผยถึงปัญหานี้กับใคร

 

การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

     การตั้งครรภ์ที่ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายยังไม่พร้อม  ในช่วงวัยรุ่นการเจริญเติบโตและความสมบูรณ์ทางร่างกายทำให้เกิดความพร้อม ทางภาวการณ์เจริญพันธุ์สูงมาก และส่วนมากยังเป็นนักเรียนอยู่ เมื่อเกิดการตั้งครรภ์ อาจจะต้องออกจากโรงเรียน บางคนตัดสินใจด้วยการทำแท้งซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดทางศีลธรรมอย่างมาก การทำแท้งจะส่งผลกระทบจิตใจต่อผู้ทำและยังส่งผลเสียต่อด้านร่างกายอีกด้วย

 

สัญญาณและวิธีตรวจว่าท้องหรือไม่

     ผู้หญิงทุกคนสามารถทราบได้ว่าตัวเองตั้งครรภ์หรือไม่ โดยสังเกตจากรอบเดือนที่ขาดไป หรือมีอาการคัดเต้านม เวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน ซึ่งเป็นอาการแพ้ท้อง ก็แสดงว่าอาจจะกำลังตั้งครรภ์ โดยอาการแพ้ท้องจะเกิดขึ้นเมื่ออายุครรภ์ได้ 6 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย

 

     แต่ทางที่ดี ควรตรวจครรภ์เพื่อให้ได้ผลการตั้งครรภ์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งเราสามารถตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองได้ โดยซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ที่มีจำหน่ายตามร้านขายยาหรือร้านสะดวกซื้อมาตรวจ ซึ่งมีความแม่นยำมากถึง 90% และสามารถตรวจได้ในผู้ที่ประจำเดือนขาดตั้งแต่วันที่ 10-14 ขึ้นไป แต่ถ้าหากไม่มั่นใจในผลการตรวจ อาจต้องรอประมาณ 1 สัปดาห์และตรวจซ้ำอีกครั้ง หรือไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจครรภ์ได้

 

ตั้งครรภ์ไม่พร้อม ทำไงดี ? ทางเลือกเพื่อรับมือภาวะท้องไม่พร้อม

          เมื่อตรวจแล้วพบว่าตั้งครรภ์ ผู้หญิงที่อยู่ในภาวะท้องไม่พร้อมอย่าเพิ่งวิตกกังวลจนเกินไป แต่สิ่งแรกที่ต้องทำคือตั้งสติ นึกถึงผลกระทบในแง่ต่าง ๆ จากนั้นจึงควรปรึกษาคู่รักและครอบครัวของตนให้ละเอียดถี่ถ้วน เพื่อให้แน่ใจว่าจะรับมือกับภาวะที่เกิดขึ้นด้วยตนเองได้ สำหรับทางเลือกของปัญหาท้องไม่พร้อม คือ

 

การตั้งครรภ์ต่อ

     แม้จะตั้งครรภ์ไม่พร้อม แต่ก็สามารถเลือกที่จะตั้งครรภ์ต่อได้ แต่ต้องเป็นการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพและนำไปสู่การคลอดที่ปลอดภัย

 

ยุติการตั้งครรภ์ด้วยการใช้ยา

     วิธียุติการตั้งครรภ์ด้วยการใช้ยา ในผู้ที่มีอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ โดยยายุติการตั้งครรภ์นี้มีชื่อว่า ไมเฟพริสโตน (Mifepristone) และไมโซพรอสทอล (Misoprostol) ปัจจุบันมียารวมเม็ดเรียกว่า เมทตาบอล สามารถใช้ในอายุครรภ์น้อยกว่า 9 สัปดาห์ได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีอายุครรภ์ที่มากกว่า 22-24 สัปดาห์ ไม่ควรยุติการตั้งครรภ์ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายต่อสุขภาพผู้หญิง และอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

Created : 09-04-2020


บทความที่น่าสนใจ

แก้ไข ปัญหา การตั้งครรภ์ ในเวลาที่ไม่พร้อม ด้วย ยาขับเลือด

ยาขับเลือด กับอาการ ดราม่า ก่อนมี ประจำเดือน