ขายยาสอด
ยาทำแท้ง
ยาขับเลือด
ยาสอดทำแท้ง
Cytotec ของแท้ราคาถูก

ขายยาสอด

ยาขับเลือด

ยาทำแท้ง

แบบกิน แบบสอด

ยาสอดทำแท้ง

ru-486 ยาขับประจำเดือน

ราคาถูก

ยา ทำแท้ง1-6เดือน

ทำแท้งเองที่บ้านได้ไม่มีอันตราย

ของแท้จากอเมริกา

Line : @cytotankเชื้อราในช่องคลอด ปัญหาที่สาว ๆ ต้องระวังเชื้อราในช่องคลอด ปัญหาที่สาว ๆ ต้องระวัง

Share : facebook line twitter messenger

เชื้อราในช่องคลอด ปัญหาที่สาว ๆ ต้องระวังเรื่องเชื้อราในช่องคลอด เป็นเรื่องที่สาว ๆ ทุกคนต้องสนใจและใส่ใจมาก ๆ เพราะมันอาจจะส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตได้เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นอาการคัน ตกขาวมากผิดปกติ หรือมีสีที่แปลกไปจากปกติ และเรื่องของกลิ่น เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่ ๆ ดังนั้น เรามาสำรวจตัวเองกันเถอะ

 

ใครบ้างที่มีความเสี่ยงในการเป็นเชื้อราในช่องคลอด

เชื้อราในช่องคลอด มักจะพบได้บ่อยในหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ คนที่อยู่ในภูมิประเทศที่มีอากาศร้อนและมีความชื้นสูง และคนที่ได้รับยาปฏิชีวนะอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังพบบ่อยในผู้ที่มีการทำงานของเซลล์ที่บกพร่อง เช่น โรคเบาหวาน ผู้ที่ได้รับยาสเตียรอยด์อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน และผู้ที่ติดเชื้อ HIV อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราในช่องคลอดก็คือ การรับประทานอาหารรสหวานมากเกินไป

 

อาการ

อาการที่ชัดที่สุด คือ อาการคัน ซึ่งเวลาเป็นจะรู้สึกคันมาก ๆ แต่อาการมักจะดีขึ้นเมื่อประจำเดือนมา เชื่อว่า อาจเกิดจากความเป็นด่างของเลือดประจำเดือน โดยอาการคันนั้นจะคันไปถึงบริเวณฝีเย็บ แต่ถ้าหาคันบริเวณแคมใหญ่ อาจเป็นการติดเชื้อราที่ผิวหนัง เมื่อเป็นเชื้อราในช่อคลอด อีกอาการที่อาจจะพบได้คือ เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ หรือแสบเวลาที่ปัสสาวะไปโดนในบริเวณที่อักเสบหรือคัน หากเกิดอาการคันบริเวณช่องคลอดไปจนถึงฝีเย็บ อาจเกิดจากมาจากเชื้อรา ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาให้ตรงจุด

 

การรักษา

  • รับประทานยา อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียง คือ คลื่นไส้อาเจียน ปวดท้อง หรือปวดศีรษะ
  • ยาใช้เฉพาะที่ เช่น ยาทา หรือ ยาสอด มีผลข้างเคียงน้อยกว่าและปลอดภัยกว่าแบบรับประทาน เหมาะกับผู้ที่ไม่สามารถกลืนยาได้เอง ควรระวังเมื่อใช้ร่วมกับการใช้ถุงยางอนามัย ยาทาเฉพาะที่ อาจทำให้มีอาการระคายเคืองหรือแสบเล็กน้อย แต่จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ทั่วร่างกาย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ท้องไม่พร้อม ทำไงดี?

แก้ไข ปัญหา การตั้งครรภ์ ในเวลาที่ไม่พร้อม ด้วย ยาขับเลือด

Created : 12-01-2021


บทความที่น่าสนใจ

ปัญหาท้องไม่พร้อม ยุติการตั้งครรภ์ได้ ด้วย ยาขับเลือด

ยาขับเลือด กับสัญญาณบ่งบอก สี ประจำเดือน